Thi công backdrop cần chú ý!

7/02/2014 01:25:00 SA
Thực chất bây giờ thietketructuyen.com không còn thi công Backdrop nữa, chỉ tập trung vào thiết kế Backdrop là chính, tuy nhiên hôm nay chúng mình cũng chia sẻ một số vấn đề khi thi công Backdrop cần chú ý!
Trong thi công luôn có những sai sót nhất định chúng ta khó mà tránh khỏi, đặc biệt là thi công để hoàn thiện backdop cũng vô cùng khó khăn.
Lúc trước bên thietketructuyen.com có thi công cho khách hàng mình thấy các anh thợ làm việc rất cẩn thận, họ rất siêng năng nhưng vẫn xảy ra các sai sót, và hầu hết nó rất cơ bản nhưng chúng ta không để ý, khiến cho khách hàng hết sức buồn và phàn nàn.
Thi công backdrop cần chú ý!

Để tránh các sai sót cho chúng ta khi thi công backdrop cần chú ý:
 1. Phải là theo đúng theo file thiết kế backdrop của người thiết kế giao bản vẽ.
 2. Chú ý kích thước khi thi công.
 3. Chọn chất liệu in backdrop đúng tiêu chuẩn để không phải in đi in lại.
 4. Không được cẩu thả ở khâu hoàn thiện cuối cùng.
Chỉ với điều cơ bản như trên là các bạn có thể toàn tâm toàn ý làm việc một cách tuyệt vời để có thể cho ra các sản phẩm chất lượng cho khách hàng rồi.
Nhưng đương nhiên bạn phải hiểu được những gì mà thietketructuyen.com muốn nói với bạn, có thể những ý ngắn phía trên bạn sẽ không hiểu được, giờ mình sẽ đi vào trọng tâm các vấn đề.

TẠI SAO CHÚNG TAO PHẢI THI CÔNG ĐÚNG VỚI FILE THIẾT KẾ BACKDROP.?
 • Nếu chúng ta đi theo file thiết kế để lên các khung sắt và dựng backdrop lên thì mọi việc sẽ đơn giản hơn rất nhiều với điều ngược lại, nghĩa là ta thi công các khung sắt ( Phần Cứng ) xong rồi mới chuyển đến khâu thiết kế thì quá mệt mỏi cho các designer khi phải đi theo các tỉ lệ của các bạn.
 • Một lợi thế nữa là khi thiết kế thì các họa sĩ cũng sẽ lên luôn phần demo khung sắt thi công nên việc thi công sẽ dễ dàng hơn rất là nhiều đó nha.
 • Khi có sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa hai bên thiết kế và thi công backdrop thì công việc chắc chắn diễn ra nhanh, chính vì thế hãy cứ thi công đúng với file thiết kế thì okie nhé!
Thi công backdrop cần chú ý!

KHI THI CÔNG CẦN CHÚ Ý ĐẾN KÍCH THƯỚC BACKDROP:
 • Điều này cực kỳ quan trọng, nếu chúng ta thi công sai kích thước thì bắt buộc phải làm lại cho khách hàng, nếu bạn gặp phải khách dễ tính thì có thể bỏ qua cho bạn để tập trung vào các phần quan trọng hơn, nhưng nếu hôm đó bạn hơi đen, thi công sai kích thước mà gặp đúng khách hàng khó tính thì bạn ăn đủ cả đơn hàng đó luôn.
 • Để tránh trường hợp này bạn phải có sự thương thảo trước cũng như hỏi thật kỹ phòng thiết kế là bản vẽ backdrop này có phải là bản thiết kế cuối cùng chưa? Kích thước trong file thiết kế backdrop tôi nhận có phải là chuẩn xác chưa? Nếu cần thiết bạn phải nhờ bên thiết kế backdrop ký tên vào và xác nhận mẫu duyệt cuối nhé!
CHỌN CHẤT LIỆU IN BACKDROP:
 • Tại sao thietketructuyen.com lại nói cho bạn rằng chọn chất liệu in cần phải lưu ý khi thi công, về kỹ thuật in hoặc kinh nghiệm nhà nghề có thể biết được điều này. Nhưng có rất là nhiều trường hợp in sai chất liệu, đến khi làm Backdrop không đạt tiêu chuẩn về màu sắc, độ bền thì coi như xong luôn.
 • Cần lưu ý chọn chất liệu in backdrop đúng với tính chất của nó như thế nào. Ví dụ: Bạn thi công backdrop cho một sự kiện ngoài trời thì cần xem có gió lớn hay không? Thời gian họ sử dụng backdrop đó bao lâu? Từ đó mình mới chọn ra chất liệu phù hợp nhé!
Thi công backdrop cần chú ý!

KHÔNG ĐƯỢC CẨU THẢ Ở KHÂU HOÀN THIỆN CUỐI CÙNG.
 • Cẩu thả là điều là mình sợ nhất trong thi công quảng cáo, không riêng gì thi công backdrop, nó sẽ khiến cho khách hàng của bạn không dám đặt hàng lần thứ hai nữa.
 • Khâu hoàn thiện là khâu dễ nhất cũng là khó nhất trước khi ta bàn giao cho khách hàng, chúng ta nên chú ý kiểm tra lại tất cả mọi thứ, vệ sinh lại cho thật gọn gàng, xinh đẹp để tạo thiện của với khách hàng.
 • Cuối cùng mình mách bạn một mẹo nhỏ để chiếm lấy trái tim của khách là xin phép được chụp chung một tấm ảnh lưu niệm tại sản phẩm mà mình đã hoàn thiện, chắc chắn không ai từ chôi đâu, họ sẽ rất vui mừng, hoặc bạn tag tên của họ trên dòng thời gian facebook với vài tấm ảnh sản phẩm thi công backdrop hoàn thiện thì họ sẽ rất vui mừng đó nhé! Nhớ thực hiện đúng như mình nói nha!
Có vẽ bài viết tới đây là hơi dài rồi, mình cũng sợ một vài bạn lười đọc nên cố gắng chia sẽ ngắn nhất có thể để các bạn có thể rút ra được cho mình những kinh nghiệm quý báu từ bài viết " THI CÔNG BACKDROP CẦN LƯU Ý" để có thể áp dụng cho bản thân và công ty.
Thi công backdrop cần chú ý!

Nếu bạn nào có nhu cầu " THIẾT KẾ BACKDROP" thì hãy liên hệ www.thietketructuyen.com nhé, vì bên mình hết thi công backdrop rồi chỉ tập trung vào thiết kế, mình hơi nuối tiếc về những lần trải nghiệm cùng các anh thợ thi công giữa cái nắng 39 độ c của Tp.HCM.

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ ONLINE

Giảm ngay 10% cho người chia sẻ website lên trang cá nhân Facebook

Đặt thiết kế ngay

Bạn đang cần được tư vấn ?