Thiết kế Menu trà sữa

8/17/2014 01:22:00 SA
Trong thời gian chúng tôi thiết kế menu thì có rất nhiều khách hàng gọi hỏi về vấn đề làm menu trà sữa cũng như thiết kế menu trà sữa như thế nào? Thì hôm nay chúng tôi xin có một số gợi ý nho nhỏ cho những ai muốn thiết kế menu trà sữa cho quán của mình có được sự nhìn nhận, đâu mới là loại menu cần phải làm cho quán trà sữa.

Có nhiều câu hỏi được đặt ra khi khách hàng gọi cho chúng tôi như: làm loại menu nào cho hợp lý, đặt ở đâu cho đẹp, làm sao bảo quản menu không bị hỏng, thời gian sử dụng bao lâu, chất liệu làm menu như thế nào?........ và vô vàn các câu hỏi được gởi đến email của chúng tôi, chúng tôi không thể nào trả lời hết, cho nên chúng tôi viết bài này giải quyết từ a đến z các vấn đề trên.

TÌM HIỂU VỀ TẦNG LỚP KHÁCH HÀNG VÀ MỤC ĐÍCH LÀM MENU THEO THỊ YẾU CHUNG:
Theo chúng tôi tìm hiểu thì hầu hết khách đến với quán trà sữa là giới trẻ, tuổi teen, tầm 25 tuổi trở lại. Với lứa tuổi này rất năng động và khá quậy vì thế khi sử dụng menu thường làm bong tróc, hư hỏng.
Mới đây chúng tôi đã tiếp nhận một cuộc gọi yêu cầu tư vấn thiết kế và làm menu lại cho quán, vì theo chị khách này thì quán đã làm nhiều chỗ và nhiều loại khác nhau nhưng sau một thời gian thì bị tróc, hỏng, thấm nước.... Menu bị bỏ vào sọt rác sau một thời gian sử dụng, khiến cho chị ấy tỏ ra khá lo lắng về chất lượng làm menu hiện nay.
Vì thế chúng tôi đã có những tìm hiểu kỹ lưỡng về vấn đề này và cho ra giải pháp sau đây, ở bài này chúng tôi không đặt nặng vào vấn đề thiết kế.

LÀM MENU CHÍNH QUÁN TRÀ SỮA:
Đây có thể là loại menu thông minh và có tính ứng dụng và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay cho quán trà sữa, thay thế cho menu giấy kiểu cũ. Bạn không cần quá lo lắng khi các teen đến quán xem và quậy phá làm hư hỏng menu nữa, vì menu làm từ chất liệu giấy nhựa hoặc PVC. Nếu bạn cảm thấy menu của mình có thể truyền tải hết lên trang A4 thì dùng loại chất liệu PVC còn không thì chọn giải pháp đóng lò xo bằng giấy nhựa
  • Ưu điểm của loại menu nhựa: không thấm nước, bền, không bong tróc, dễ vệ sinh, hoàn toàn có thể thay thế nội dung khi thay đổi giá. 
  • Nhược điểm: chi phí đầu tư cho ban đầu khá cao, bạn nên lưu ý khi làm menu này vì làm một lần xài được thời gian khá lâu không cần làm lại. 

LÀM MENU ĐỂ BÀN CHO QUÁN:
Đối với những quán có món thay đổi liên tục thì làm thêm loại menu để bàn này là khá phù hợp với mục đích quảng cáo sản phẩm mới như trà sữa mới, trà sữa đặt biệt hoặc món ăn vặt mới của quán. tất cả vị trí ngồi trong quán đều có một menu trên bàn, chúng ta có thể giới thiệu cho họ biết quán trà sữa chúng ta có gì mới đúng không nào.
  • Chất liệu chính để làm menu loại này mica và giấy bồi, mica được đem đi cắt laze theo hình thiết kế, giấy được kẹp giữa 2 miếng mica đó, khi thay đổi thực đơn thì chỉ cần thiết kế và in lại nội dung lên giấy và thay vào đó, thật tiện dụng. 
  • Với loại menu để bàn này biết đâu một ngày nào đó quán trà sữa bạn sẽ đông như kiến vì một chiến lược kinh doanh quá tuyệt vời của bạn theo thời gian. 

  • Giá của loại menu này không cao tuy nhiên hiệu quả thì lại khá cao, chất lượng và sự tiện dụng cho sử dụng cũng như quảng cáo món mới. 

Lưu ý: nếu bạn dùng menu để bàn làm menu chính cho quán trà sữa hay quán sinh tố, cafe thì thật là không đúng vì kích thước của nó khá nhỏ không thể nào tải hết nội dung khổng lồ món thức ăn , thức uống của quán, nó chỉ thực sự hiệu quả và tối ưu với những món trà sữa hấp dẫn nhất và món đặc biệt.

LÀM MENU TIẾP TÂN:
Menu này là loại menu thường được đặt quầy bán hàng , quầy tiếp tân của quán trà sữa, quán sinh tố, quán cafe.... phục vụ cho khách hàng mua mang về. làm loại menu tiếp tân này có 2 giải pháp để thực hiện. Một là dán trực tiếp trước quầy trà sữa, bằng chất liệu decal hay PP và kích thước thì phụ thuộc vào kích thước quầy bán. hai là đưa nội dung vào trang A4 và in ra ép plastic để trước quầy.
  • Ưu điểm: Giới thiệu món cho khách mua về một cách tối ưu, trang trí trước quầy một menu bắt mắt, thu hút những ai muốn ghé quán, cũng như lời nhắc nhở họ mua về cho người thân mình. 
  • Khuyết điểm: Khó khăn khi truyền tải nội dung, đôi khi làm lệch lạc không gian quán. 


LÀM MENU BOARD HAY CÒN GỌI LÀ MENU TREO TƯỜNG:
Áp dụng cho các quán có không gian rộng, hoặc không gian tập trung phía tiền sảnh, làm menu board là một giải pháp tuyệt vời cho các không gian quán đẹp và rộng, với thiết kế bắt mắt, hình ảnh thu hút.
  • Chất liệu phổ biến nhất là format nếu bạn chơi mạnh thì dùng dạng hộp đèn led còn không thì dùng chất liệu thông thường cộng thêm cái đèn chiếu từ trên xuống là đẹp 
  • Đối với menu board thì làm cho không gian quán trở nên ấm cúng, sang trọng, cá tính.... hơn, tạo ra sức thu hút khi khách bước vào quán 

Với 4 loại menu này thì bạn đã sở hữu trọn bộ sản phẩm quảng cáo PR cho quán mà không sợ bị hư hỏng hay lỗi thời nữa, nếu bạn cảm thấy an tâm thì hãy nhanh tay nhất máy và gọi cho chúng tôi để biết chính xác về giá thiết kế, in, làm, gia công menu trà sữa nhé!


Mọi chi tiết xin vui lòng gọi vào số: 0938 70 90 73 hoặc 0979 981 799, xin hân hạnh được phục vụ, xin chân thành cảm ơn!

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ ONLINE

Giảm ngay 10% cho người chia sẻ website lên trang cá nhân Facebook

Đặt thiết kế ngay

Bạn đang cần được tư vấn ?