Vẽ nhanh icon bằng corel

8/31/2014 03:41:00 CH
Sau đây tôi xin giới thiệu cách vẽ nhanh icon bằng corel cho những ai có nhu cầu tìm hiểu về vẽ icon bằng phần mềm thiết kế corel. chỉ trong vài bước cơ bản bạn sẽ sở hữu một Icon vector hoàn chỉnh mà không cần phải mất quá nhiều thời gian tìm kiếm. ở bài này tôi xin giới thiệu cách vẽ Icon bút chì, với Icon này theo chúng tôi tìm hiểu thì có khá nhiều bạn muốn sở hữu Icon này.


Và là phần hướng dẫn chi tiết vẽ Icon bằng corel do chính tôi biên soạn và thiết kế:
Giới thiệu phần mềm thiết kế corel sơ lượt:
Phần mềm corel là một trong các phần mềm thiết kế đang và dần được nhiều người tiếp cận và tìm hiểu, đồng thời cũng là phần mềm thiết kế chuyên nghiệp nhất hiện nay và nó ngày càng phát triển với nhiều công cụ thiết kế, đáp ứng hầu hết nhu cầu cho các designer. hiện tai Corel đã có phiên bản 17 hay còn gọi là Corel X7.

Phần 1: Khởi động chưvàoơng trình thiết kế:
Vào star tiếp đến vào program chọn phần mềm corel và khởi động nó lên.

Vào custom chọn trang A4 là trang chính để thiết kế. chọn thông số màu là RGB. sau đó nhấn enter.
Màn hình sẽ hiển thị như sau:

Phần 2: Tiến hành quá trình thiết kế icon bằng phần mềm này:
Đầu tiên chúng ta vẽ các đối tượng đơn giản bằng công cụ Rectangle tool (F6). và hiệu chỉnh các hình chữ nhật bằng công cụ shape tool (F10).

Chú ý: để chỉnh được các đối tượng hình chữ nhật thành những đường cong trước hết bạn cần bấm ctrl + Q. bạn chỉnh và tạo ra các đối tượng thiết kế sao cho giống với tôi làm sau đây là ok.

Chọn tất cả các đối tượng như hình sau và chọn lệnh trên thanh công cụ (weld) để các đối tượng thành một đối tượng để chúng ta có thể to mau chuyển sắc cho icon.

Phần 3: Tô màu cho icon bút chì:
Đối với tô màu chúng ta sử dụng 2 công cụ chính và đáng chú ý nhất là công cụ gradient tô màu chuyển sắc và công cụ transparency tô màu trong suốt.
và kế quả là đây thưa các bạn:

Vậy là ta nhanh chóng có một icon được thiết kế bằng phần mềm corel đúng không các bạn. xin chân thành cảm ơn các bạn xem qua bài này. xin góp ý kiến cho chúng tôi để hoàn thiện hơn các bài viết của mình.

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ ONLINE

Giảm ngay 10% cho người chia sẻ website lên trang cá nhân Facebook

Đặt thiết kế ngay

Bạn đang cần được tư vấn ?