Thiết kế brochure nhà hàng

12/31/2014 12:12:00 CH
Bạn đang kinh doanh và muốn có một cuốn brochure ( là dạng giấy gấp cầm tay ) chuyện nghiệp đúng phong cách nhưng chưa biết làm thế nào ?
Chỉ qua 5 bước cơ bản sau đây bạn có thể thiết kế brochure nhà hàng đúng phong cách.

Không phải đơn thuần mà chúng tôi nói như vậy, không chỉ người là thiết kế và ngay cả người kinh doanh nhà hàng đều có mong muốn có được cuốn brochure đẹp mắt, hiệu quả, thu hút lượng khách về với nhà hàng. Thế nhưng luôn có câu hỏi là " Làm thế nào thiết kế brochure đúng phong cách của nhà hàng? Làm thế nào để nó trở nên đẹp hơn? Chuyên nghiệp hơn?"
Trong bài viết này thietketructuyen.com sẽ đưa ra 5 bước căn bản thiết kế brochure như đã nói ở trên để bạn có thể quảng cáo hiệu quả nhất, tránh các sai lầm, thiếu sót đáng tiếc, đồng thời truyền đạt đến khách hàng các thông điệp tốt đẹp.

BƯỚC 1: TÌM HIỂU KHÁCH HÀNG VÀ SỞ THÍCH CỦA HỌ.
Việc trước tiên để bạn có thể thiết kế brochure nhà hàng sao cho đúng phong cách thì bạn phải nghiên cứu, tìm hiểu khách hàng của bạn là ai? họ cần gì? Sở thích của họ như thế nào? Họ ngắm vào bạn vì cái gì?
Đối với kinh doanh nhà hàng bạn cần nắm bắt được thị yếu của khách hàng là cái gì, tìm hiểu món ăn nào được là ưu chuộng nhất, tránh các trường hợp đem các món khách ít khi dùng đến để áp đặt vào file thiết kế thì sẽ làm mất đi danh tiếng của chính nhà hàng mình.
Hầu hết các khách hàng đã thích món nào rồi thì chắc chắn lần sau họ sẽ đến và nhìn vào brochure giới thiệu món và gọi tiếp món đó, thế nên khi thiết kế giữa chúng tôi và các bạn cần có cái nhìn sáng suốt..

BƯỚC 2: XÁC ĐỊNH MÓN ĂN - HÌNH ẢNH ĐỂ THIẾT KẾ.
Có rất nhiều bạn chọn sai món ăn và hình ảnh để thiết kế brochure, khiến cho tác phẩm trở nên không đẹp và không còn đúng phong cách bày trí của nhà hàng - Quán nữa. Thật tồi tệ đúng không nào?
Tuy nhiên bạn có thể hiểu đúng và xác định các món ăn theo vài gợi ý như sau:
 • Trước tiên phải chọn hình ảnh của nhà hàng là điểm nhấn trước, vì chưa chắc gì khách hàng quan tâm ngay đến món ăn mà họ xem thử quán có phong cách như thế nào? Có hợp "gu" mình hay không đã rồi mới xem qua cái món ăn trong phần thực đơn.
 • Nên cho logo vào ngay trang bìa của brochure để tăng tính chuyên nghiệp, mình thấy rất nhiều bạn cứ đem logo của nhà hàng đặt ngay phía sau phần liên hệ, như thế thì cũng được nhưng chưa thể hiện được hết cái hồn của nhà hàng.
 • Món ăn khi đưa vào thiết kế brochure phải chú ý đến độ phân giải (DPI), có nghĩa là chất lượng ảnh lúc nào cũng phải chuẩn dùm mình nhé. Tốt nhất thì dùng máy ảnh kĩ thuật số chụp là ngon lành.
Thiết kế brochure nhà hàng đúng phong cách

BƯỚC 3: LÀM QUEN VỚI CÁC KÍCH THƯỚC THIẾT KẾ CỦA BROCHURE.
Nói đến kích thước (size)  thiết kế brochure thì mình nghĩ ngay đển 3 size rất chi là cơ bản mà các bạn có thể áp dụng một cách thuần thục mà không cần đắng do suy nghĩ:
 1. Kích thước tờ A5: 148×210mm
 2. Kích thước tờ A4: 210×297mm
 3. Kích thước tờ A3: 297×420mm
Nói nghe thì dễ vậy thôi nhưng các bạn cần chú ý món ăn hình ảnh như thế nào mà thiết kế cho nó hợp lý, không được nhồi nhét tứ tung vào brochure nhé, nhìn sẽ rồi làm đấy.
Thế nhưng cũng không chỉ có 3 cái size đó đâu các bạn ạ! có một số nhà hàng họ hay đặt các dạng Brochure Cut " Có nghĩa là brochure có các đường cắt theo hình" mình sẽ để bên dưới một vài hình ví dụ minh họa các bạn có thể xem để biết nhé.
Brochure cut cũng là một xu hướng hiện nay đó các bạn, tuy nhiên việc thiết kế và in ấn hơi phúc tạp, đòi hỏi bạn cần có các kỹ năng nhất định.
BƯỚC 4: TRUYỀN TẢI THÔNG ĐIỆP NHÀ HÀNG LÊN FILE THIẾT KẾ.
Có lẽ bạn sẽ có ngay câu hỏi là làm thế nào để truyền tải thông đẹp của nhà hàng lên file thiết kế brochure? cái này đòi hỏi kinh nghiệm thiết kế lâu năm mới có thể khám phá hết được cũng như có sức mạnh thiết kế ở "level" cao mới có thể thiết kế sao cho truyền tải nội dung của khách lên brochure.
Nhưng thật may cho các bạn là hôm nay mình chia sẽ hết những gì mình biết trong quá trình nhiều năm đúc kết khi thiết kế bochure nhà hàng.
Để thiết kế tốt thông điệp từ nhà hàng chúng ta phải xác định:

 • Ý kiến của riêng của chủ nhà hàng đó muốn nói cái trước đã, ý mình là luôn luôn lắng nghe những mong muốn của khách trước khi đặt tay vào thiết kế.
 • Cũng nên nghiên cứu xem cách thức hoạt động của nhà hàng như thế nào?  Văn hóa làm việc của nhà hàng.
 • Họ muốn cuốn brochure đến tay khách hàng của họ thì khách hàng nhận được điều gì? Có phải là một tờ giấy với vài 3 câu giới thiệu hay không? tất nhiên là không đâu các bạn ạ. Bạn phải thiết kế làm sao cho người ta xem vào brochure là biết ngay nhà hàng đó đang kinh doanh cái gì, có những trung trình gì, và đương nhiên là món ăn của họ thể hiện trước mắt có đẹp không đã rồi mới nói tời ngon.
BƯỚC 5: TIẾN HÀNH THIẾT KẾ.
Tại sao mãi chung ta mới tới bước số 5 " tiến hành thiết kế brochure nhà hàng" thực sự mình cũng có ý đồ hết rồi, mình muốn các bạn cũng như khách hàng đặt thiết kế brochure tại thietketructuyen,com sẽ có thể chuẩn bị tốt hết tất cả cho file thiết kế với tính chất mình đặt ra là " đúng phong cách".

Ở bước tiến hành thiết kế mình sẽ chia ra 4 bước nhỏ hơn để bạn làm tốt các công việc thiết kế brochure  một cách nhẹ nhàng, tránh sai sót.
Bước 5.1: Màu sắc ( Color ):
Rồi okie chưa? Chúng ta bước vào giai đoạn đầu tiên để thiết kế là chọn màu cho brochure.
Mỗi cách phối màu khác nhau sẽ cho ra một phong cách khác nhau, thế nên các bạn nên sữ dụng màu sao cho phù hợp nhưng cũng phải phóng thoáng một chút.
Lưu ý khi chọn màu sắc phải giữ được bản sắc của thương hiệu nhạ hàng, đừng lạm dụng màu sắc quá trớn sẽ làm đi chất thương hiệu.
Mình có 1 vài ví dụ về màu sắc có những tính năng đi kèm như sau:

 • Ví dụ các bạn thiết kế phối "màu đen" cho brochure: Nói đến màu đen thì nó là một màu căn bản nhất, nhưng một khi chúng ta sử dụng đúng cách sẽ tạo nên sự chấm phá, huyền bí, sang trọng, có cá tính và hết sức mạnh mẽ, khi màu sử dụng màu đen với màu cam để thiết kế brochure nhà hàng lúc nào cho ra một hiệu ứng màu sang trọng, kém theo đó một cảm giác khiến cho khách hàng thèm ăn, và đó là lý do tại sao các nhà hàng hay quán ăn hay sử dụng màu cam đi chung với màu đen. Kiến thức vô cùng hay ho đúng không các bạn.
 • Ví dụ thứ hai là "màu đỏ", Mình để ý các khách hàng thích chơi nổi hay sử dụng màu này cho toàn bộ nhận diện thương hiệu, tạo được cảm hứng nống nhiệt, phong cách mạnh mẽ nhưng lãng tử cho brochure nhà hàng. Nhưng việc sử dụng màu đỏ là một việc làm cần đáng lưu tâm, chỉ nên sử dụng vào các trường hợp tạo kích thích và chuyện gì đó gấp, nếu không sẽ phản tác dụng nếu dùng không đúng.
Đó là 2 ví dụ điển hình về sử dụng màu sắc trong logo, nếu bạn muốn biết thêm về bí quyết dùng màu trong thiết kế hãy nhắn tin cho mình hoặc tìm bài đọc trong website nhé!
Thiết kế brochure nhà hàng đúng phong cách

Bước 5.2: Font chữ:
Để chọn font chữ đúng khi thiết kế brochure mà không bị rối thì mình chỉ bạn một cách tuyệt vời đó là bạn dựa vào font chữ của logo mà đi theo đó mà làm hoặc cải tiến them 1 hoặc 2 font khác, chớ có dại mà sài quá nhiều font nha.
Còn một lưu ý nhỏ nữa là kết hợp nhuần nhuyển giữa font cứng, thô với font uốn lượn, mềm mỏng để có cái nhìn cân đối. Tốt nhất là các bạn tìm và tải thật đa dạng các loại font về máy để thử nghiệm. Bên thietketructuyen.com có nguyên một kho tới 10.000 font khác nhau, bạn nào thích thì đăng ký vào mail trên website.
Thiết kế brochure nhà hàng đúng phong cách

Bước 5.3: Chèn hình ảnh và các ký tự đặt biệt vào brochure:
Như đầu tiên mình đã nói các bạn chọn hình ảnh chất lượng để sử dụng thiết kế brochure nhà hàng là điều cực kỳ quan trọng vì chúng ta quảng bá chủ yếu là hình ảnh để thể hiện phong cách nhà hàng.
Khi thiết kế nhớ lên bố cục rõ ràng, hợp lý, đặt ảnh ở một noi mà khách hàng dễ chú ý nhất, chớ nên làm mờ hay chọn opacity cho ẩn dưới chữ chẳn hạn, như thế rất khó chịu khi xem.
Có thể chèn các dấu nháy ( " ) vào ở một số nơi trọng điểm để tạo thu hút ở một vùng vào đó. Không được dùng quá nhiều kí tự đặc biệt sẽ bị chi phối đấy!

Bước 5.4: Thể hiện các giá trị thương hiệu trên brochure:
Ở bước cuối cùng trong phần thiết kế này mình chỉ nói để các bạn biết luôn là rất quan trọng, cần phải có, nếu không có sẽ tạo ra sự nhầm lẫn thương hiệu và đưng nhiên là sai phong cách khi thiết kế.
Đây là một lỗi rất lớn mà hầu hết các "Designer Brochure" luôn mắc phải.
Còn nữa: Nhất định phải có logo trên brochure để tạo niềm tin cho khách hàng đồng thời thể hiện phong cách chuyên nghiệp trong kinh doanh, nó giống như chữ ký vậy đó.
Thiết kế brochure nhà hàng đúng phong cách
Bài viết đến đây cũng đã kết thúc, các bạn hãy đọc thật chậm và chiêm nghiệm lại thử 5 bước thiết kế brochure nhà hàng đúng phong cách có thực sự đúng không nhé, nếu các bạn hiểu và làm chính xác như thietketructuyen,com hướng dẫn chắc chắn bạn sẽ có một file thiết kế brochure chuyên nghiệp và đẹp mắt.
Có bất cứ thắc mắc nào hay như cầu thiết kế brochure hãy liên hệ qua 2 số này nhé: 0979 981 799 - 0938 79 90 79. Một này tươi đẹp!

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ ONLINE

Giảm ngay 10% cho người chia sẻ website lên trang cá nhân Facebook

Đặt thiết kế ngay

Bạn đang cần được tư vấn ?