Tự học illustrator # Ai # Học nhanh illustrator - Ai

7/31/2015 01:58:00 CH
Xin chào các bạn yêu thích đồ họa, đặc biệt muốn tự học nhanh illustrator ( hay còn gọi là Ai ) hôm nay thiết kế trực tuyến cung cấp toàn tập các kiến thức cơ bản nhất cho những về phần mềm Ai - illustrator của hãng Adobe, với giáo trình Ai này chúng tôi hy vọng các bạn sẽ sớm nắm bắt hà học nhanh nhất các ứng dụng vẽ vi tính tuyệt vời của nó. Khi đọc xong nếu thấy hữu ích nhớ like và chia sẻ nhé. Bây giờ thì bắt tay vào học thôi nào!
Học ai - illustratorCác kiến thức cơ bản: Bài 1 – Giao diện làm việc

1. Không gian làm việc
Khi lần đầu khởi động Illustrator, bạn sẽ thấy một không gian làm việc (Wokrspace) bao gồm một thanh ứng dụng ở trên cùng với khung ứng dụng bên dưới nó, (Panel Tools nằm trên bên trái và các Panel mặc định thu gọn được neo ở bên phải.

Thanh menu
Thanh menu chứa các link dẫn đến các tính năng công cụ và lệnh của Illustrator cũng như một nút để mở Bdidge, một menu để chọn một Layout widget và một menu tắt để chọn các cấu hình Workspace khác nhau.
Panel control
Panel control là một Panel hỗ trợ công cụ riêng biệt the ngữ cảnh với thay đổi nội dung cho phù hợp với công cụ hiện được chọn và /hoặc đối tượng được chọn trong Workspace. Hình dưới minh họa một ví dụ về Panel control hỗ trợ công cụ Selection. Sử dụng các tính năng khác nhau trong Panel cotrol để tùy biến các công cụ và biên tập tài liệu khi bạn tạo nó.
Thanh trạng thái
Thanh trạng thái (status bar) được đặt ở mép trái dưới cùng Artboard. Khi xuất hiện,vùng này hiển thị ba tính năng đặc biệt: Mức phóng đại hiện hành của Artboard (hoặc mức zoom), các nút định hướng Artboard và một vùng hiển thị thông tin như được minh họa trong hình dưới đây:

Phóng đại
Vùng phóng đại hiển thị mức độ phóng đại của tài liệu có thể là bất kì số giữa 3,13% và 6400%. Sử dụng nút menu xổ xuống để điều chỉnh xác lập zoom.
Định hướng Artboard
Khi nhiều Artboard được phát hiện, các nút first, prevous, next và last được kích hoạt, cho phép bạn nhanh chóng nhảy đến hoặc chọn artbord mong muốn trong Workspace.

Vùng hiển thị

Vùng này có thể được tùy biển thông qua menu con Show của menu để hiển thị công cụ, ngày tháng và thời gian hiện hành, số lần undo và redo, Color proFile của tài liệu hoặc trạng thái của File được quản lý. Bạn cũng có thể sử dụng vùng này để truy cập các lệnh version cue hoặc xem File hiện hành trong adobe bdidge bằng cách chọn reveal in bdidge.
Artboard

Artboard là vùng hình chữ nhật hiện hành trong Workspace xác định những gì sẽ được in như được họa trong hình phía dưới. các đối tượng có thể được đặt hướng đến mép (để tạo một ‘leed’) hoặc thậm chí bên ngoài các ranh giới Artboard nhưng chỉ các đối tượng bên trong Artboard mới in ra. Bạn sẽ lập kích cỡ và khối lượng của các Artboard mỗi lần bạn tạo một File mới.
Tùy biến Workspace
Các dự án (project) khác nhau thường có thể đòi hỏi các cấu hình khác nhau của các Panel và công cụ bên trong Workspace. Trong Illus-trator bạn có thể tạo lưu các Layout tùy ý riêng của bạn và tái sử dụng chúng bất kì khi nào.để lưu Workspace tùy ý riêng của bạn, đầu tiên thiết lập Workspace theo cách của bạn mong muốn và làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Chọn Window | Workspace | New Workspace.

Bước 2: Trong hộp thoại New Workspace vừa mở ra, gõ nhập một tên cho Workspace mới này và nhấn nút Ok.

Vui lòng nhấn vào đây để xem tiếp!

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ ONLINE

Giảm ngay 10% cho người chia sẻ website lên trang cá nhân Facebook

Đặt thiết kế ngay

Bạn đang cần được tư vấn ?