Nguyên tắc thiết logo, bắt buộc phải biết

4/20/2018 09:00:00 CH
Hôm nay mình chia sẻ 5 NGUYÊN TẮC " THIẾT KẾ LOGO"  bắt buột phải biết dành cho tất cả các bạn muốn tự tay thiết kế logo. Hoặc những ai đang sở hữu Logo xem thử thương hiệu của mình có đạt được 5 nguyên tắc này không nhé!
Nguyên tắc thiết logo

5 nguyên tắc chính thiết kế logo bạn có thể sử dụng:
 1. Lựa chọn ngôn ngữ thể hiện khi thiết kế logo.
 2. Lấy ý tưởng thiết kế.
 3. Tỉ lệ tiêu chuẩn của logo
 4. Phối màu.
 5. Các sản phẩm hỗ trợ bán hàng đi kèm với mẫu thiết kế logo
1. LỰA CHỌN NGÔN NGỮ THỂ HIỆN KHI THIẾT KẾ LOGO:
Mới nghe có phải rất khỏ hiểu hay không? Ngôn ngữ thể hiện là gì? Nó có liên quan gì mà thiết kế logo cần phải có?

Nguyên tắc thiết logo
 • Ngôn ngữ thể hiện dành cho logo không giống với các loại ngôn ngữ khác mà nó là một giá trị vô hình, nhưng khi nhìn vào file thiết kế khách hàng của bạn sẽ nhận thấy trên logo có toát ra một thông điệp gì đó rất thân thuộc với ngành mà họ đang kinh doanh.
 • Nói như vậy chắc có bạn sẽ nói rằng logo là một giá trị thương hiệu riêng biệt của từng công ty, tại sao nó thể hiện ngôn ngữ chung của ngành kinh doanh là sao?
 • Nếu vậy mình cũng giải đáp thắc mắc luôn. Nếu bạn thiết kế logo ngành thực phẩm nhưng khi thể hiện bạn nghĩ đến logo ngành cơ khí, thì ngôn ngữ của logo hướng đến là gì nhỉ? chắc là ai cũng hiểu rồi đúng không?
 • Ngôn ngữ thiển hiện khi thiết kế logo là nguyên tắc bắt buột phải có đầu tiên để mọi người biết bạn đang làm cái gì trong hàng ngàn công việc.

2. LẤY Ý TƯỞNG ĐỂ THIẾT KẾ LOGO.
Khi lấy ý tưởng thiết kế thì rất nhiều người có cách lấy ý tưởng rất là sai lầm mà hầu hết các designer hiện nay mắc phải, đó là hay lên mạng tiềm kiếm các thông về các mẫu logo của dịch vụ đó, họ rất say sưa tìm nhiều mẫu rồi tải hình về xem, sau đó " độ, chế" lại logo của người khác thành logo của mình, điều này là sai hoàn toàn.

Nguyên tắc thiết logo

Để có một ý tưởng thiết kế logo tốt bạn phải chuẩn bị tốt từ các khâu đầu tiên, ví dụ như:
 • Lấy thông tin tên logo, 
 • Câu solgan,
 • Văn hóa kinh doanh công ty,
 • Màu phong thủy của người sở hữu trí tuệ logo đó,
 • Hình tượng mà họ muốn hướng đến,
 • Họ đang kinh doanh gì,
 • Khách hàng của công ty là ai?
 • Lứa tuổi nào mục tiêu trong các nhóm tuổi,
 • Đất nước để họ phát triển ngành nghề của mình, văn hóa chung.....
Rất nhiều thông tin để chúng ta thu thập từ khách trước khi nhận thiết kế logo nhé các bạn! Tiếp đến mình mới vẽ các mẫu phát thảo trên giấy, vẽ càng nhiều mẫu càng tốt, nếu xấu thì vẽ lại, đừng có ngại gì hết, vì ý tưởng thiết kế thôi mà, khả năng của con người rất là lớn nên các bạn cứ vẽ mãi cho đến khi thấy đẹp là được.

Nguyên tắc thiết logo
Sau đó cầm một vài mẫu hỏi các người trong phòng là việc để cùng hội thảo, đánh giá xem nó có đúng với yêu cầu khách hàng chưa rồi mình mới thiết kế trên máy tính để logo ra đời đẹp, ấn tượng.

3. TỈ LỆ CHUẨN CỦA LOGO BẮT BUỘC PHẢI CÓ:
Trong ngành thiết kế đồ họa thì nói về tỉ lệ thiết kế chắc ai cũng từng nghe qua " tỉ lệ vàng của logo" rồi! Ý mình nói ở đây chính là tỉ lệ vàng bắt buột phải có nhé các bạn. Mình không muốn đi sâu vì đây là kiến thức cơ bản khi chúng ta trong trường đào tạo Designer rồi, mình cũng đã viết một số bài về tỉ lệ vàng khi thiết kế logo rồi, các bạn quay lại đọc dùm mình.


4. PHỐI MÀU CHO LOGO:
Trong phần nguyên tắc thiết kế "số 2. LẤY Ý TƯỞNG THIẾT KẾ LOGO" mình có nói qua về lấy thông tin màu từ khách hàng rồi. 
Mình phải biết được mệnh của khách hàng đặt thiết kế là mệnh gì trong các nhóm mệnh phong thủy sau: Mộc, Hỏa, Thủy, Kim, Thổ. Từ đó chọn ra các màu phù hợp mà các bật tiền bối đã  dày công nghiên cứu và đúc kết ra, giờ mình chỉ việc áp dụng thôi.

Nguyên tắc thiết logo
Theo thietketructuyen.com thì áp dụng như thế này:
 • Mệnh Mộc: Sẽ có màu phù hợp là xanh lá cây, xanh nước biển, màu cam đất.
 • Mệnh Hỏa: Có màu phù hợp là Đỏ, Hồng, Tím.
 • Mệnh Thủy: Màu phù hợp là: Xanh , đen, trắng xám.
 • Mệnh Kim: Vàng, xám, nâu đất.
 • Mệnh Thổ: Vàng, nâu, đỏ đô.
Các bạn cứ áp dụng các nguyên tắc phối màu logo như mình vừa nêu phía trên là chính xác.

5. CÁC SẢN PHẨM HỖ TRỢ BÁN HÀNG ĐI KÈM VỚI LOGO:
Chúng ta không thể bỏ qua nguyên tắc số 5 được, nó rất quan trọng trong thành phần của bộ nhận diện thương hiệu bao gồm logo và câu slogan.
Nếu chỉ thiết kế logo mà không có các sản phẩm bán hàng nói riêng, bộ nhận diện thương hiệu nói chùng thì cũng rất có thể nói lên hết được ý nghĩa thật cả logo.
Hầu hết các công ty lớn sau khi có cho mình logo họ sẽ đi phát triển các sản phẩm thương hiệu để nâng uy tín và độ " Trust" của công ty lên trong lòng khách hàng.
Để có đầy đủ bộ nhận diện cho việc PR logo chung ta tập trung vào các sản phẩm chính sau đây:
 • Catalog: Được gọi là sản phẩm chủ lực trong bộ nhận diện vì nó phô diễn hết tất cả bộ mặt công ty đến khách hàng của mình, đồng thơi giúp cho các Saler bán được sản phẩm.
 • Name card - ( Card visit ): Là phương tiện giao tiếp tốt nhất bạn không thể thiếu.
 • Đồng phục - Thẻ nhân viên: Nếu bạn kinh doanh chuyên nghiệp thì cần có đồng phục, họ sẽ nhận biết được bạn có đang kinh doanh đường hoàn hay không? Nhớ nhé, phải có logo trên đồng phục và các thông tin liên lạc đi kèm.
 • Sản phẩm cuối là fanpage facebook: Cần có 1 combo các banner thiết kế dành riêng cho facebook để quáng cáo thương hiệu logo online chỉnh chu nhất.
Nguyên tắc thiết logo

Chúng ta đã đi qua 5 nguyên tắc thiết kế logo bắt buột phải có, vậy còn các nguyên tắc phụ thì sao?
Có quan trọng hay không? Thực sự mà nói nếu bạn dẵ có được các nguyên tắc thiết kế logo chính thì các yếu phụ sẽ tự động khiến cho bạn phải hoàn thiện nó đi kèm. Hứa với các bạn trong những lần tới mình sẽ chia sẽ về những nguyên tắc thứ yếu khi thiết kế logo để hỗ trợ cho bộ nhận diện thương hiệu của bạn.
Hãy để lại các lời nhận xét, góp ý bên dưới để bên mình biết được các bạn đang suy nghĩ gì?
Để được thietketructuyen.com thiết kế logo cho bạn hãy liên lạc qua 2 hotline sau:
0979 981 799 - 0938 70 90 73 - Email: thietketructuyen.info@gmail.com.

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ ONLINE

Giảm ngay 10% cho người chia sẻ website lên trang cá nhân Facebook

Đặt thiết kế ngay

Bạn đang cần được tư vấn ?