Thiết kế banner facebook đẹp tuyệt

4/27/2018 05:26:00 CH
Vì lý do nhu cầu đặt hàng thiết kế Banner Facebook - ( Viết tắc: Banner FB. ) ngày càng nhiều, kèm theo đó có rất nhiều bạn kinh doanh online gọi điện yêu cầu hướng dẫn các cách thiết kế banner nhanh chóng, hiệu quả, không mất nhiều thời gian nhưng vẫn có thể áp dụng để quảng cáo và kéo khách hàng về với facebook hay fanpage của mình, chính vì vậy hôm nay mình chia sẻ cách để bạn có thể thiết kế banner facebook đẹp tuyệt vời mà không hề gặp bất cứ khó khăn, sai lầm nào trong quá trình tạo dựng thương hiệu online cho mình.Hướng dẫn các cách thiết kế Banner nhanh chóng, hiệu quả, không mất nhiều thời gian nhưng vẫn có thể áp dụng để quảng cáo và kéo khách hàng về với facebook.
Để có thể thiết kế được Banner do chính tay mình làm thì thật là hơi khó khi bạn chưa biết đén các phần mềm thiết kế như: Adobe Photoshop, Adobe illustrator, Corel Draw, Pain... có đúng không nào, Nhưng các bạn đừng quá lo lắng vì đã có thiết trực tuyến hỗ trợ bạn hết mình.

Thông tin hỗ trợ đặt thiết kế Banner cover facebook:
Hotline chính thức: 0979 981 799 - 0938 70 90 73.
Skype hỗ trợ tương tác: Thiết Kế Trực Tuyến.
Fanpage chát với khách hàng: Thietkelogoart

Quay lại với Banner Facebook, chúng ta đi đến phần chính là hướng dẫn thiết kế chi tiết có những gì?
Mình sẽ ghi chú (Note) các ý chính ra trước rồi sẽ phân tích chuyên sâu sau:

 1. Banner Facebook có bao nhiêu loại.
 2. Kích thước thiết kế Banner Facebook nói chung.
 3. Hướng dẫn thiết kế
 4. Cách gắng Banner lên Facebook và Fanpage đúng.
 5. Viết status hiệu quả khi chạy quảng cáo với banner đính kèm.

Chúng ta có tổng cộng 5 điều cần phải ghi khắc trong đầu của mình để có thể có cho mình một lượng khách hàng kha khá từ việc thiết kế Banner. Sau đây thietketructuyen.com đi tìm lời giải đáp cho các bạn.


1. BANNER FACEBOOK CÓ BAO NHIÊU LOẠI?
Nói đến Facebook thì ai cũng biết rồi, theo mình biết thì VietNam có số lượng người dùng "face" thuộc hạng cao bật nhất của thế giới, những người dùng face ít ai biết banner facebook có bao nhiêu loại và cách dùng nó làm sao cho hiệu quả nhất, chúng tôi đã biên tập và tổng hợp ra tất cả các loại banner như sau:
Banner cover: là loại banner chính thức thể hiện thuộc tính chính chủ, có nghĩa người dùng khi truy cập vào face của bạn sẽ thấy ngay trên đầu (header) thấy ngay hình ảnh phía trên cùng là banner cover.
Banner fanpage: Cũng tương tự như Banner Cover nhưng chỉ khác về kích thước.
Banner dành cho bài viết: Loại này có rất nhiều kích thước khác nhau được áp dụng, tùy vào ý đồ đăng bài mà chúng ta thiết kế sao cho đẹp, có tính lôi kéo lượt xem cao nhất có thể, rất quan trọng trong quảng cáo.
Banner dành cho quảng cáo: Cũng gần giống như Banner trên bài viết nhưng khi thiết kế bạn phải tuân thủ theo các quy định chạy quảng cáo của nhà cung cấp.
Banner dùng cho thiết bị di động và máy tính bàn: Đây là ý bổ sung từ kinh nghiệm thiết kế nhiều năm của chúng tôi mà ra, rất nhiều người thiết kế Banner cho face nhưng chỉ áp dụng được cho một loại thiết bị di động hoặc máy tính bàn mà thôi, khiến cho khách hàng rất khó chịu, chúng ta nên nhớ hiện tại có 80% người dùng đều dùng các thiết bị di động.


2. SIZE (KÍCH THƯỚC) THIẾT KẾ BANNER ĐẸP NÓI CHUNG.
Mình xin nói tóm lượt qua phần này thôi vì nó không quá quan trọng, khi đến phần hướng dẫn thiết kế mình sẽ đi sâu hơn, các bạn cũng có thể vào trang web kiwi.com để tìm kiếm các kích thước thiết kế Banner Facebook sẽ rõ nhất nhé!
Giờ mình chỉ giới thiệu 2 size được người dùng áp dụng nhiều nhất.
Size ảnh của cover: 851 pixel * 315 pixel. Avatar: 180 pixel * 180 pixel. ( Pixel - viết tắt là px ).
Size ảnh chạy quảng cáo: Sẽ xuất ra 4 file ảnh có kích thước thứ tự từ trên xuống dưới, từ trái qua phải, ảnh đầu tiên: 900px * 603 px hoặc 598px * 900px,  các ảnh còn lại 900px * 900px.
Hãy nhìn vào 2 hình ảnh bên dưới để hiểu rõ ràng hơn, hình số một mô tả kích thước thiết kế baner cover Facbook, ảnh số 2 là kích thước thiết kế banner chạy quảng cáo.
Thiết kế banner

3. HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ BANER:
Để có thể thiết kế đẹp và không phạm sai lầm thì các bạn cần tối ưu về tất cả các phương diện hình ảnh, bố cục, font chữ, kích thước, chất lượng hình ảnh khi xuất file. Cần nhất là sự giản đơn trong mọi chi tiết, tập trung vào những gì cần thể hiện.
Khi chạy quảng cáo thì banner của chúng ta chỉ có thể xuất hiện tối đa là 60 giây, như thế là quá lâu, có những banner cài đặt chỉ xuất hiện trong vòng 6 đến 9 giây thôi, chính vì như thế nên cúng ta cố gắng làm sao có sức thu hút nhất, để khách của bạn có quyết định nhấn nút mua hàng ngay, hãy thử làm theo các bước thực hiện sau đây:

# Chọn phần mềm thiết kế banner
Có quá nhiều phần mềm thiết kế hiện nay để chúng ta mặt sức sử dụng, có thể kể đến 3 phần mềm thiết kế tiêu biểu để các bạn có thể cài đặt để thiết kế đó là:

 • Photoshop Adobe.
 • Illustrator Adobe
 • Draw Corel

Nếu chưa có phần mềm có thể vào trang Adobe.com để tải về và cài đặt để thiết kế nhé. Nếu không thiết kế được thì các bạn biết làm gì rồi đó, Gọi ngay cho thiết kế trực tuyến để được thiết kế banner facebook với giá cực kỳ ưu đãi nhé!


# Lựa chọn thông điệp quảng cáo:
Thông điệp bạn gởi đến khách hàng thế nào thì khách hàng sẽ tiếp nhận như thế đó, cho nên chọn thông điệp tốt sẽ góp phần làm cho khách hàng nhìn nhận vấn đề chính xác.
Khi thiết kế lựa chọn giá trị thông điệp rõ ràng, xúc tích, cố gắng để khách hàng nhớ đến thông tin trên đó và lần khác sẽ quay lại. Có thể tìm kiếm phương pháp chọn thông điệp qua các câu hỏi nhỏ như sau:
 • Bạn đang cần thứ gì?
 • Bạn là ai trong những nhóm người.
 • Khách hàng cạnh tranh của bạn là ai, họ đến từ những phương diện nào?
 • Sự kiện diễn ra vào lúc nào? Thời gian cụ thể thế nào?
 • Tôi muốn mua món hàng nhưng không biết cách nào để mua?
 • Hãy đưa ra tất cả các câu trả lời cho những câu hỏi phía trên bạn sẽ nhận ra rằng mình cần có thông tin gì cần quảng cáo cho banner facebook nói riêng và banner nói chung.


# Tìm kiếm hình ảnh:
Banner bạn có thể thiết kế không cần sử dụng đến hình ảnh, đó chỉ là đôi khi thôi. Để cho nó bắt mắt hơn, có độ tin cậy hơn tôi khuyên các bạn nên dùng hình ảnh chân thực để thể hiện.
Sử dụng hình người là một biện pháp thiết kế banner có lối dẫn dụ cao nhất trong tất cả các loại hình ảnh, thực tế là như vậy. Ví dụ:
Bạn bán quần áo: Khi bạn dùng hình chụp chỉ có mỗi sản phẩm quần, hay áo để đưa vào thiết kế banner thì tính khả thi không cao, nhưng ngược lại bạn thuê một người mẫu không cần phải quá chuẩn, chỉ cần đủ đẹp và vừa vẹn với sản phẩm của bạn để chụp ảnh mẫu thì mọi chuyện sẽ tốt hơn rất nhiều, chuyên nghiệp là chuyện đơn nhiên.
Lưu ý nhỏ: Khi thiết kế nhớ đặt ảnh và sắp sếp bố cục hài hòa, chọn ảnh không bị lỗi, ảnh phải có độ nét nhất định.
Một vài Banner mẫu sử dụng hình ảnh hợp lý:


# Đưa Logo thương hiệu vào Banner:
Đây là phần không thể thiếu khi thiết kế banner mà rất nhiều bạn bị mắt sai lầm ra lớn đó là quên đưa Logo vào banner, điều này thật tệ hại khi hình ảnh của bạn bị ăn cắp.
Đưa logo vào banner khi thiết kế thể hiện giá trị của bạn qua logo và chứng minh để khách hàng biết rằng bạn kinh doanh rất nghiêm túc và chuyên nghiệp. Đồng thời đánh dấu thương hiệu trong lòng khách hàng.
# Kiểu chữ:
Phần này các bạn thoải mái, tự do sáng tạo theo ý thích, miễn sao hài hòa về phương diện bố cục là được.
Kết hợp nhuần nhuyển các font là một cách tận dụng không gian trên banner, chỉ nên dùng vài font tiêu biểu để thể hiện.


4. CÁCH GĂN BANNER LÊN FACEBOOK VÀ FANPAGE.
Điều này thật sự rất đơn giản đối với những bạn trẻ, nhưng có những người lần đầu tiên tiếp xúc với fp không dễ tí nào, mà gặp  trường hợp dịch vụ thiết kế giao cho file ảnh dùng cho máy tình bàn và ;atop thì đem đi gắng vào phiên bản banner dành cho di động thì thật đáng tiếc. hãy kiểm tra xem trước khi đưa lên nhé! nếu không hình sẽ bị cắt khúc hoặc méo mó. chỉ có vậy thôi còn chi tiết làm như thế nào thì bộ phận hỗ trợ của fp hướng dẫn rất rõ ràng rồi.

5. VIẾT STATUS CHO QUẢNG CÁO KHI ĐÃ "UP" BANNER LÊN FACE.
Ngoài việc thiết kế banner đẹp thì các banr cũng lưu ý viết status sao cho hiệu quả nữa, mình đi hơi ngoài luồng bài viết một tý, nhưng nó có liên quan rất mật thiết nên mình cũng hướng dẫn cho các bạn luôn. Để có status hiệu quả bạn cần:

 • Ý tưởng đột phá trong ngôn từ: Có nghĩa là bạn không được đi theo lối mòn, hãy cố gắng nghĩ ra cái gì đó khác biệt.
 • Không được coppy từ bài quảng cáo của bất cứ ai: Đó là bạn đang vi phạm bản quyền cá nhân, hơn nữa sẽ là tin hiệu không tốt khi khách đọc được cả 2 bài y như nhau nhưng của 2 trang khác nhau.
 • Để để các kí tự dạng như chữ ký cá nhân trong câu status của banner: Ví dụ: #Siuhot2018..., #Songchat-Men...., đại loại là vậy.

Kết luận:
Hãy cố gắng hiểu ý độ mà bài viết mong muốn bạn làm tốt điều gì? Vì đây là kiến thức chư có một ai chi sẽ cho bạn một cách trọn vẹn và chi tiết về cách thiết kế banner facebook từ trước đến nay.
Nếu cảm thấy mình chưa đủ sức thực hiện hết tất cả những điều trên thì hãy để sứ mệnh thiết kế banner đó cho thietketructuyen.com, chúng tôi sẽ tạo ra những banner chất, độc, lạ, nhộm màu đẳng cấp và đương nhiên là tuyệt đẹp.

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ ONLINE

Giảm ngay 10% cho người chia sẻ website lên trang cá nhân Facebook

Đặt thiết kế ngay

Bạn đang cần được tư vấn ?