Thủ thuật thiết kế logo đỉnh cao

5/21/2018 09:18:00 CH
Hầu hết các công ty thiết kế logo chưa bao giờ chia sẻ các công thức thiết kế logo cho bất kỳ ai biết, chỉ có các trường lớp đào tạo thiết kế mới hướng dẫn chi tiết các thủ thuật thiết kế logo cho người học đồ họa. Thấy được sự cần thiết giữa mối liên hệ từ khách hàng và người làm nghề sáng tạo mẫu logo cần có sự thấu hiểu, thông cảm cho nhau nên chúng tôi xin mạn phép hé lộ  những mẹo " thủ thuật" thiết kế logo đỉnh cao nhất, gởi đến bạn đọc trong năm 2018 này. Với mong muốn đưa đến một số kiến thức thiết kế logo cho bạn và tôi cùng nhau online, cùng nhau thu nạp thêm các kiến thức làm nên logo đẹp.
Thủ thuật thiết kế logo đỉnh cao

Tìm hiểu logo trước khi đi vào trọng tâm bài viết:
Logo là một phần không thể nào thiếu trong bộ nhận diện thương hiệu, Nếu như nói bộ nhận diện không cần đến logo là một trong các sai lầm đầu tiên mà những người chưa có sự hiểu biết thấu đáo về xây dựng logo thương hiệu cần phải tìm hiểu thêm.

Logo được tạo dựng từ các ý tưởng, từ sự sáng tạo của bàn tay tài hoa của các họa sĩ, từ những gắn kết của khách hàng với công ty thiết kế logo chuyên nghiệp mà nó được hình thành. Những ý tưởng đó đem lại một hình tượng, một sắc thái, một bản chất rất riêng cho mỗi ngành, công ty, dịch vụ mà người ta gọi đó là logo.

Vậy! Tại sao chúng ta phải thiết kế logo?
Rất có thể nó chưa liên quan gì đến các cách, thủ thuật tạo logo thương hiệu, mối liên hệ chặt chẽ giữa các thông tin về nó là điều mà chúng ta cần phải biết trước khi đi đến các phần cốt lõi.
Sự hình thành logo là do một phần của sự cạnh tranh mà ra, nó thúc đẩy xã hội đi lên, muốn có một cái gì đó riêng. Ban đầu chỉ là những hình ảnh, biểu tượng con vật, sự vật, về sau mới biến tấu thành các đường nét, hình tượng mang dáng vóc của thương hiệu, chính vì thế nếu không thiết kế logo sẽ không bao giờ có thương hiệu, từ đó mới thấy tầm quan trọng tại sao thiết kế logo.
Thủ thuật thiết kế logo đỉnh cao

Những yếu tố cần có khi làm logo:
Tại sao thietketructuyen.com lại sử dụng từ làm logo mà không phải là thiết kế, đó là một cụm từ đúng nghĩa, chính xác nhất mà ít ai biết được tại sao.
Tại sao làm thương hiệu mà không phải là thiết kế, nó cũng y chang như vậy thôi, chúng ta phải thực sự biết cách để thực hiện hoàn chỉnh ngay từ khi bắt đầu đến hoàn thành, nó là một quá trình không chỉ có thiết kế, mà còn bắt chúng ta phải tìm hiểu, học hỏi, sàng lọc, cuối cùng mới có thành quả.
Chính vì điều đó sẽ có các yếu tố cần làm như sau:

 • Tìm hiểu về thương hiệu.
 • Các đối thủ cạnh tranh như thế nào.
 • Mình sẽ nằm chỗ nào trên con đường kinh doanh.
 • Mục tiêu cuối cùng là gì khi thương hiệu đã có giá trị.
Nhưng đó chỉ là bước đầu tiên khi thực hiện thiết kế logo, công cuộc dài lâu và ngắn hạn còn nằm bên trong mỗi sản phẩm logo ra đời.
Thủ thuật thiết kế logo đỉnh cao

Trọng tâm: Thủ thuật thiết kế logo đỉnh cao nhất do thietketructuyen.com biên soạn.
Con đường ngắn nhất cũng là con đường dài nhất! Thật vậy, khi thiết kế logo là một con đường ngắn nhất, là chất xúc tác để đi đến thành thành công. Có những nhân vật nổi tiếng đã khẳng định điều đó trên con đường thương hiệu khi logo của họ đã tồn tại hàng thập niên, nó chiếm lĩnh thị trường cho đến ngày nay. Đại diện lớn nhất là: Cocacola, Alibaba, Ebay, Việt nam chúng ta có những đại diện như: Bia sài gòn, Viettel, gần đây là FPT, cách họ đưa thương hiệu đi trên con đường dài rất thành công.
Thế đâu là công thức thành công?
Chúng tôi và phân tích về lĩnh vực kinh doanh vì đó là chuyên môn, ở bài viết này chỉ đặt trọng tâm vào cách mà logo ra đời, những thủ thuật thiết kế logo cần biết cho mỗi chúng ta.

Thủ thuật số 1: Logo ra đời phải bắt nguồn từ ý tưởng kinh doanh.
Không thể chối cãi điều này được, logo phải liên quan đến mục tiêu kinh doanh của bạn, ví dụ:
 • Bạn kinh doanh online: Logo phải mang hơi hướng của một cái gì đó về internet marketing.
 • Kinh doanh thức uống: Phải thể hiện hồn ẩm thực, phong cách riêng của ngành ăn, uống.
 • Kinh doanh thương mại: Phải thể hiện tính chất business chuyên sâu.
Phải am hiểu về từng ngành khi thiết kế logo là điều tiên quyết cho thương hiệu đó có thành công hay không.

Thuật số 2: Màu sắc thương hiệu.
Mỗi một logo thương hiệu đều có màu sắc cho bản thân của nó, thế có khi nào có sự trùng lặp hay không? Tất nhiên là sẽ có những lúc như vậy nhưng tỉ lệ đó rất nhỏ.
Để tránh những trường hợp nhầm lẫn màu thương hiệu cho mỗi logo khi thiết kế cần:
 • Nắm bắt tốt các kỹ thuật sử dụng hệ màu.
 • Nghiên cứu các thương hiệu nổi tiếng sử dụng màu như thế nào trong ngành kinh doanh.
 • Tuyệt đối không copy màu từ các logo khác để làm màu thương hiệu cho mình.
Ngành nghề nào sẽ có màu biểu đạt cho ngành nghề đó, cho nên làm thương hiệu quan trọng nhất là phải biết được màu sắc cần thể hiện, vì màu chiếm 30% giá trị của sự nhớ nhung trong lòng khách hàng, hãy thử tưởng tượng trong đầu mình một công ty nào đó nổi tiếng đi nào, sẽ có 1 màu sắc xuất hiện trong đầu bạn.
Thủ thuật thiết kế logo đỉnh cao

Thủ thuật số 3: Vẽ mẫu, tạo hình logo:
Đây là một trong các bước quan trọng nhất trong công việc thiết kế, nó đòi hỏi các họa sĩ phải hiểu được các nguyên tắc thiết kế logo căn bản trong nghề, cần nhiều sức sáng tạo, tiêu tốn nhiều thời gian và tâm huyết.
Sẽ có nhiều người mãi không thể vẽ một cái logo trong vòng 24h, đó cũng là lý do tại sao chúng tôi muốn chia sẽ các mẹo thiết kế logo hôm nay.
Mẹo lên ý tưởng logo:

 • Xem thật nhiều các mẫu logo có sẵn trên internet.
 • Vẽ phát thảo ra giấy.
 • Cách điệu các kí tự bên trong tên thương hiệu.
 • Chụp lại các file thiết kế đẹp đã từng thấy.
 • Hỏi thăm ý kiến của đội nhóm trong công ty.
 • Cùng nhau phân tích ý nghĩa logo.
Mẹo vẽ logo trực tiếp trên máy tính:
Không phải ai cũng đủ tay nghề để có thể vẽ logo trực tiếp trên phần mềm thiết kế, thế nên bạn cần học theo các mẹo sau đây:
 • Đầu tiên hãy vẽ bằng viết chì màu ra giấy trước các file logo mình đã nghĩ ra.
 • Sau đó mới dùng "Pen" trong nhóm các công cụ để vẽ trực tiếp trên màn hình vi tính.
 • Cuối cùng tô màu bằng các "Shape Pen" và in ra cho mọi người cùng xem, đánh giá.
Đó là những thủ thuật hết sức căn bản mỗi khi chúng tôi áp dụng vào bất cứ một đơn hàng thiết kế logo nào đó, ở bất cứ lĩnh vực, ngành nghề.
Thủ thuật thiết kế logo đỉnh cao

Những công cụ thiết kế logo tuyệt đỉnh!
Không thể đếm hết được các phần mềm, trang web hỗ trợ cho ngành thiết kế, từ những công cụ hỗ trợ thiết kế logo online, cho đến các phần mềm bản quyền quyết định số mệnh logo trên bàn tay tài hoa của các nghệ sĩ sáng tạo logo thì cũng có 3 phần mềm phổ thông hiện nay được rất nhiều người theo đuổi thiết kế đó là:
 • Phần mềm đồ họa thiết kế Photoshop
 • Công cụ hỗ trợ vẽ pen cho logo là Corel Draw.
 • Không thể thiếu là Adobe Illustrator - Sự kết hợp tuyệt vời trong các phần mềm thiết kế logo.
Thủ thuật thiết kế logo đỉnh cao
Với tất cả các bí kíp chúng tôi đã trình bày có lẽ sẽ giúp ích một phần nào đó trên con đường tạo dựng thương hiệu dành cho bạn - Thiết kế logo con đường ngắn nhất phát huy hết sức mạnh thương hiệu!

Thiết kế thương hiệu khác

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ ONLINE

Giảm ngay 20% cho người chia sẻ website lên trang cá nhân Facebook

Đặt thiết kế ngay

Bạn đang cần được tư vấn ?