Kích thước thiết kế Voucher đẹp và chuyên nghiệp

6/27/2019 04:05:00 CH
Bạn đang quan tâm đến kích thước thiết kế Voucher (Gift voucher) mà không tìm được thông tin nào về kích thước voucher chuẩn xác nhất? Bạn lo lắng giữa kích thước thiết kế - in ấn voucher có khác biệt gì hay không? Thành phẩm của voucher như thế nào? .... Tất cả sẽ được www.thietketructuyen.com - Trang web thiết kế online đầu tiên tại TPHCM với 10 năm kinh nghiệm thiết kế voucher và sản phẩm in ấn voucher chuyên nghiệp sẽ giải quyết tâm tư, lo lắng cho bạn.
Kích thước thiết kế Voucher

Voucher là gì?

Voucher là một loại phiếu giảm giá hay tích điểm với mục đích chung lôi kéo khách hàng đến với dịch vụ mà bạn đang cung cấp.
Voucher có nhiều dạng:
 • Giảm giá - Hay còn gọi: Discount voucher - Ngữ nghĩa tiếng Anh.
 • Quà tặng - Hay còn gọi: Gift Voucher - Ngữ nghĩa tiếng Anh.
 • Mua hàng - Hay còn gọi: Coupon Voucher - Ngữ nghĩa tiếng Anh.
 • Tích điểm....
Vì có quá nhiều loại voucher như thế nên kích thước (size) thiết kế cùng được các Designer sáng tạo ra khá nhiều chủng loại, phải kể đến các loại như sau:

 • Dạng card cầm tay.
 • Kiểu thẻ treo.
 • Card gấp đôi bỏ vào ví.
 • Làm theo phong cách brochure.
 • Voucher cổ điển.
Ngoài ra còn có nhiều loại khác nhau phụ thuộc nào nội dung mà người soạn thảo muốn áp đặt cho mẫu thiết kế chuẩn bị thực hiện.
Mẫu thiết kế voucher theo kích thước tiêu chuẩn.

Kích thước voucher được áp dụng nhiều nhất hiện hay

Đây chính là câu trả lời cho kích thước voucher mà ở mở đầu bài viết chúng tôi đề cập đến, phần này hết sức quan trọng cho những ai đang có nhu cầu thiết kế voucher nhưng chưa biết chọn lựa mẫu mã như thế nào, kích thước thiết kế ra sao thì có thể xem và áp dụng.

Thông thường thì các chuyên gia thiết kế in ấn ít khi nào sáng tạo mới các loại voucher cho khách hàng, trừ khi khách hàng yêu cầu, hầu như họ đều áp dụng các kích thước thiết kế như sau:
 • Sử dụng kích thước của card visit để thiết kế voucher - Đặc biệt loại này hay áp dụng cho phiếu tích điểm.
 • Làm voucher giống ý như 1 brochure mini với kích thước tiêu chuẩn 10cm*20cm (CM viết tắc của từ Centimet). Hay dùng cho các voucher của ngành Spa hay nhà hàng.
 • Kích thước chuẩn nhất để thiết kế một voucher đẹp, chuyên nghiệp nhất không thể bỏ qua là: 7cm*15cm, tính theo chiều nằm ngang. Đối với loại này được giới chuyên môn đánh giá cao về mặt thẩm mỹ, tôn lên nét sang trọn cần thiết cho một sản phẩm thương hiệu.
  Kích thước thiết kế voucher được áp dụng nhiều nhất hiện hay.

Cách để thiết kế voucher đúng kích thước khi in ấn xuất bản.

Việc này đối với một thiết kế chuyên nghiệp thì không phải là một vấn đề quá khó khăn, tuy nhiên đối với một người với vào nghề thì cần nắm rõ quy cách làm voucher từ đầu đến cuối như thế nào.

Thực hiện việc nói trên sẽ qua một vài bước như sau:
 1. Sử dụng kích thước tiêu chuẩn mà khách hàng yêu cầu, hoặc 1 trong 3 kích thước nói trên do www.thietketructuyen.com cung cấp để thao tác.
 2. Làm các đường gióng hàng 4 bên - Mỗi bên thụt vào trong 3mm - sau đó làm các góc ke ở góc. Lưu ý làm xong khóa các đường gióng và góc ke lại cho an toàn
 3. Thiết kế tràn nền và chi tiết bên trong voucher, không cần phải sợ gì cả.
 4. Sau khi hoàn thành mẫu thiết kế các bạn có thể group tất cả lại, sau đó chọn công cụ nhóm cắt để làm gọn file thiết kế theo kích thước ban đầu.
 5. Xuất file - Gởi file nhớ lấy đủ link, tốt nhất là xuất qua file PDF để gởi file đi in.
Lưu ý: Khi thiết kế voucher đi in bạn không nên chọn hệ màu là RGB và hãy làm bằng hệ màu sắc CMYK. Ở những bài viết trước mình đã nói rất nhiều về hệ màu này rồi.
Cần nắm rõ quy cách làm voucher từ đầu đến cuối

Lên nội dung voucher phù hợp với kích thước.

Đây cũng là một trong các lưu ý quan trọng dành cho khách hàng. Lý do sao chúng tôi lại phải đề cập đến nội dung voucher khi thiết kế, bởi vì nó khá qua trọng.
Thông thường các "thượng đế" hay cố gắng tạo ra một nội dung thật nhiều cái gạch đầu dòng để mô tả hết tất tả những gì mình nghĩ ra, sau đó áp đặt lên voucher, thực tế thì đều này không hẳn đã sai, tuy nhiên chung ta phải biết rằng, khách hàng không có nhiều thời gian để đọc hết nó, cho tới khi họ thực sự quan tâm đến chương trình khuyến mãi bạn thiết kế trên đó.
Nội dung- Bố cục phù hợp voucher sẽ tạo ra một tác phẩm đẹp.

Rút ra được một điều rằng:
 • Nội dung càng ngắn càng tốt.
 • Thay vì nội dung quá dài chúng ta dùng hình ảnh thể hiện sẽ tốt hơn.
 • Mỗi câu từ nên trâu chuốt, xúc tích, lắng đọng, đi sâu vào tâm thức con người.
 • Có một ý tưởng ban đầu tốt, đồng nghĩa với một thiết kế đẹp và dể hơn rất nhiều.
Nếu như nội dung cho voucher quá dài thì sao?
 • Điều đầu tiên:  Không còn chỗ thê hiện trên một kích thước thiết kế ban đầu đưa ra.
 • Điều thứ hai: Không có được sự diễn đạt tốt.
 • Điều thứ ba: Không còn chỗ cho một thiết kế đẹp dành cho voucher của bạn.
 • Cuối cùng: Kích cỡ chữ sẽ nhỏ, người cận thị khó lòng đọc được.

Tóm tắt lại kích thước thiết kế voucher đẹp chuyên nghiệp cần lưu ý:

Nội dung tốt, chọn kích thước hợp lý, sử dụng văn bản ngắn, ưu tiên hình ảnh cho bắt mắt, thiết kế đúng quy cách của một voucher, Sử dụng màu sắc vừa vặn. Chọn ra một lý do tốt để có một sản phẩm tốt lúc nào cũng là điều cần thiết. Mong rằng bài viết này sẽ phần nào đưa đến cho bạn những kiến thức bổ ích về cách làm một voucher đúng kích thước.

Tham khảo một vài bài viết có giá trị dành cho bạn:

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ ONLINE

Giảm ngay 10% cho người chia sẻ website lên trang cá nhân Facebook

Đặt thiết kế ngay

Bạn đang cần được tư vấn ?