Brochure là gì? 101+ mẫu thiết kế brochure đẹp + chuyên nghiệp

Chiến lượt marketing nếu không thiết kế brochure là một sai lầm lớn! Tại sao lại như vậy? Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu brochure là gì & chiêm ngưỡng hơn 100 mẫu thiết kế brochure đẹp do thietketructuyen.com biên soạn nhé!
Thiết kế brochure

Brochure là gì?

Số phận của brochure như thế nào đều quyết định nằm ở bạn! Cho dù bạn thiết kế brochure với mong muốn như thế nào đi nữa thì một thiết kế tệ cũng khiến nó bay ngay vào thùng rác.
Đối với một thiết kế brochure đẹp sẽ khiến cho khách hàng tò mò, thu hút, muốn đọc hết tất cả những gì bên trong nó, điều này thật tuyệt vời đúng không nào.

Như vậy nhắc đến brochure thì người ta nói đến ngay công năng của nó là công cụ thu hút khách hàng mạnh mẽ nhất, lôi kéo một lượng khách đáng kể về cho công ty. Giúp cho khách hàng tương tác tốt hơn với các nhân viên bán hàng, nhưng điều này chỉ có thể đạt được khi bạn có một mẫu brochure đúng chuẩn.
brochure là gì?
Tìm hiểu brochure là gì trong ngành quảng cáo

Như vậy làm cách nào để bạn có được những điều như trên? Làm thế nào để bạn sở hữu thiết kế brochure để nhiều người phải trầm trồ thán phục, khách hàng kéo đến mua hàng ào ào? Bài viết này sẽ đưa bạn đi đến những điều tuyệt vời ấy, bạn sẽ không phải trả tiền cho thiết kế riêng, không phải đi thuê công ty thiết kế hàng tháng. Cùng nhau tìm hiểu nhé!

Bắt đầu thiết kế brochure cần điều gì?

Khi bắt tay vào thiết kế brochure đẹp thì bắt buột bạn phải trãi qua các bước làm việc vô cùng hữu ích như sau: Biết được giá trị nhận diện thương hiệu, Đành giá khách hàng tiềm năng, truyền tải thông tin - thông diệp, các yếu tố làm nên thành công trong quảng cáo... những điều đó sẽ mang lại cho bạn một file thiết kế hiệu quả hơn.
Thiết kế brochure chuyên nghiệp
Trước khi bắt đầu thiết kế brochure phải biết những điều căn bản để có mẫu brochure chuyên nghệp

Biết được giá trị nhận diện thương hiệu.
Thương hiệu là một phần không thể thiếu trong bộ nhận diện thương hiệu, bạn buột phải biết được giá trị của nó, mục đích như thế nào để có thể làm tốt các công việc sắp bắt đầu, nếu không đi đúng hướng thì brochure sẽ không ăn nhập vào đâu, rối rắm, nhạt nhòa, không đồng bộ.

Đánh giá khách hàng mình hướng đến
Bắt tay vào thiết kế brochure bạn phải biết mình đang ở đâu, khách hàng bạn là ai? những điều gì mình làm cho khách hàng và khách hàng cần gì ở mình.

Tất cả các đối tượng cần được chọn lọc, xem xét kỹ lưỡng, vì mỗi cá nhân hướng đến có một thiết kế phải khác nhau. Phân khúc lứa tuổi, nhu cầu, giới tính... cũng là một cách làm tốt trong tình huống này.

Mẹo chọn lọc khách hàng bằng cách sử dụng câu hỏi chung.

 • Ai là người cần xem brochure?
 • Lứa tuổi nào là phù hợp?
 • Họ tìm kiếm cái gì đối với dịch vụ mình đang kinh doanh?
 • Hình ảnh, Câu chữ ra sao sẽ được nhiều người quan tâm nhất?
 • Có cách nào không cần nhắm đến khách hàng mục tiêu không?
Tất cả những gì bặng đang thắc mắc nếu được tháo gỡ bởi chính bạn sẽ có một hiệu quả tương xứng rõ rệt, bạn hãy thử ngay đi.


Truyền tải nội dung - thông diệp đến khách hàng
Cách truyền tải hay truyền đạt nội dung & thông điệp thông mình góp phần đêm lại hiệu quả tương tác cao. Vậy nội dung & thông điệp mang lại giá trị quan trọng, nó đủ sức mạnh để đánh bay đi một thiết kế hơi xâu, điều này nói lên rằng cho dù bạn thiết kế có đẹp mấy đi chăng nữa mà một nội dung tệ, thông diệp không rõ ràng cũng vứt đi thôi!

Mẹo nhỏ về truyền tải nội dung & thông diệp cho brochure bằng ví dụ:

 • Tôi có một chương trình khuyến mãi trà sữa vào dịp valentine. Tôi sử dụng nội dung chủ lực trên brochure như thế này: " Giảm 50% cho những ai dắt người yêu đến uống chung cho vui". và dương nhiên bạn cần sử dụng màu sắc tươi sáng, hình ảnh vui nhộn, có chút hài hước trong thiết kế brochure khuyến mãi.
 • Ngược lại nội dung trang trọng hơn ở một buổi ra mắt sản phẩm mới của công ty được tổ chức sự kiện tại một trung tâm văn hóa nào đó thì dương  nhiên nội dung phải trang trọng, khác đi, không thể dùng các từ vui nhộn, hài hước được.


   Những yếu tố làm nên thành công trong quảng cáo
   Chúng tôi chia sẽ cho bạn một vài cách để làm nên yếu tố thành công cho brochure trong nghề quảng cao.

   • Sử dung mã quét QR để thu hút những đối tượng trẻ tuổi, đặc biệt người dùng smartphone.
   • Cung cấp trang web hoạt động & địa điểm hoạt động của công ty bạn sẽ biết được sự quan tâm của người dùng đến dích vụ của bạn như thế nào trong chiến lượt quảng cáo lần này.
   • Phân phối nhiều kênh từ trên xuống dưới, sử dụng hiệu quả các kênh CTA để đánh vào khách hàng tiềm năng cần đăng ký.

    Cách thiết kế brochure sao cho đẹp?

    Để có thể thiết kế brochure đẹp & chuyên nghiệp bạn phải có một quy trình rõ ràng mạch lạc, đó chính là các quy trình như sau: " Giá trị của thương hiệu, Khách hàng tiềm năng, Xu hướng thiết kế, Nội dung & hình ảnh, Phong cách thiết kế, chất xúc tác". tất cả điều không thể bỏ qua.

    Thiết kế brochure đẹp
    Những cách - mẹo để làm nên brochure đẹp.

    Không được bỏ qua giá trị cốt lỏi của bộ nhận diện.
    Cho dù bạn có những thiết kế brochure ấn tượng, độc đáo, nhìn thấy được sự chuyên nghiệp bên trong sản phẩm nhưng cũng đừng bao giờ quên đi giá trị cốt lõi của thương hiệu là gì. Mọi sư nhất quan đều đem đến hiệu suất cao.

    Phải thể hiện được rõ nét giá trị cốt lõi nhất của thương hiệu như: Logo, màu sắc, kiểu chữ, hình ảnh biểu trưng... nhằm mang đến sự thống nhất cho bộ nhận diện thương hiệu của công ty.

    Thiết kế brochure cho khách hàng tiềm năng.
    Điều khách hàng mong muốn là cực kỳ quan trọng, có thể bạn tự thiết kế, tự sáng tạo, hoặc đi tìm người thiết kế bên ngoài để thiết kế brochure, mọi thứ thật dễ dàng cho đến lúc bạn nhận ra khách hàng mới là trên hết.

    Chính vì điều như trên chúng ta cần phải chuẩn bị trước khi thiết kế làm sao có một bố cục, nội dung, hình ảnh, câu từ sao cho thu hút người xem nhất, nhắm đến những giá trị mà khách đang cần và ta cần gì ở họ, chứ không phải muốn thiết kế sao thì làm vậy.

    Hãy luôn đặt mình ở tư thế người muốn sử dụng dịch vụ kinh doanh, người đang cầm nắm trên tay mẫu brochure mà bạn tao nên để thấy rõ điều bạn muốn.


    Chọn mẫu brochure phù hợp xu hướng.
    Làm thế nào để chọn lựa mẫu brochure phù hợp với xu hướng mà còn phù hợp với người tiêu dùng là điều tưởng như dễ mà lại khó.

    Có rất nhiều người nhầm tưởng rằng: " Tôi nghĩ brochure chỉ có 1 loại duy nhất, không hề có nhiều mẫu như bạn nói". Bạn đã sai rồi!
    Theo như thietketructuye.com biết thì có đến tận gần 20 mẫu brochure được sử sụng trên thị trường, riêng đối với hình dạng gấp thì có đến hơn 16 mẫu.

    Tất các các loại brochure đều phụ thuộc phần lớn vào nội dung bạn soạn thảo, để biết được mình cần dùng loại nào thì người thiết kế cần phải lên trước bố cục từ nội dung mà ra, sau đó mới chọn được loại brochure mình cần sử dụng.

    Mẹo chọn mẫu brochure kích thích thị giác.

    • Chọn theo phong cách cơ bản nhất đó là loại brochure gập đôi, có nghĩa là khi in có 1 đường cấn gấp chính giữa. (Xem ảnh mình họa bên dưới)
    • Loại thứ 2 khiến cho nhiều người thích thú nhất chính là mẫu thiết kế brochure gấp 3, có nghĩa là khi xuất in cuối gia công có 2 đường cấn chính giữa (Xem ảnh mình họa)


     Bố trí hình ảnh, câu từ, nội dung đúng quy cách.
     Tâm lý làm biến đọc rất bổ biến đối với người Việt Nam, trong khi đó brochure chứa một lượng từ ngữ khá nhiều gay ra rối mắt, chính vì thế phải bố trí, chắc lọc từ ngữ sao cho gọn gàng, cái nào không cần thiết thì cắt bỏ.

     Nhấn mạnh vào những điểm đáng chú ý như:

     • Tiêu đề văn bản.
     • Các cụm từ quảng cáo chính - Ví dụ như: Khuyến mãi khủng, Giảm ngay 30%,.... đại loại như vậy.
     Tận dụng, tối ưu hình ảnh, chọn ảnh có số lượng, tính toán ngay từ ban đầu khi lên bố cục brochure.

     Sử dụng phong cách thiết kế.
     Phong cách ấn tượng mang đến sự thu hút mạnh từ người xem, bạn chỉ cần phải đạt được 2 điều bên dưới chung tôi cung cấp chắn chắn sẽ thành công.

     • Ý tưởng phải đi trước thời đại, hạn chế đi theo phong cách thiết kế brochure theo kiểu lối mòn.
     • Ý tưởng đã đi trước thời rồi thì phong cách phải đơn giản, thoải mái, phóng thoáng, không nên quá gò bó cách lên mẫu. bạn hãy thử làm lần làm khác đi, tôi nghĩ sẽ tạo nên giá trị mới khác biệt hơn bình thường.

     Dùng chất xúc tác kích thích khách hàng.
     Chất xúc tác là gì? Hiểu theo nghĩa đen nó là một dạng dung dịch làm nên một phản ứng nào đó, có thể đã xảy ra rồi hoặc hiện tượng mới, tuy nhiên nó mang đến cảm giác khác lạ cho người trực tiếp thấy nó.

     Thế thì thiết kế brochure xong ta chỉ nhìn thấy toàn chữ, một vài cái hình ảnh, kèm theo các câu nhấn mạnh nội dung thì chưa đủ, cần có chất xúc tác cho nó, cái này gọi là " CTA".

     CTA - Là điều khẳng định giá trị mạnh mẽ và duy nhất nằm trên brochure, nó gần giống như chú ý, nhưng ở đây chúng ta muốn khách hàng đọc nội dung nên cần phải có ý nghĩa một chút, để từ đó họ không thể bỏ qua brochure của bạn nữa, thật tồi tệ nếu brochure bị quăng qua 1 xó đúng không nào?

     Quy cách thiết kế brochure đẹp.

     Tới đây chưa phải đã xong nha mọi người, tất cả những điều phía trên chỉ để bổ trợ công việc bắt đầu thiết kế brochure sao cho đẹp và chuyên nghiệp thôi, phần này mới quan trọng, quy cách thiết kế brochure là yếu tố đủ để có một sản phẩm hoàn hảo, cùng làm tiếp thôi.
     Quy cách thiết kế brochure
     Quy cách thiết kế luôn đóng vai trò quan trọng brochure cũng vậy!

     Hình ảnh
     Kích thước brochure không phải qua lớn nên sử dụng các hình ảnh cũng khá đơn giản thôi, việc tìm kiếm hình ảnh chất lượng để thiết kế cho phù hợp cũng tương đối nhiều.
     Chúng tôi chỉ khuyên các bạn nên chụp ảnh thực tế, tốt nhất là như vậy! Vì lý do đồng nhất nhận diện thương hiệu, hiệu quả hình ảnh bản quyền phát huy, không động chạm đến hình ảnh của bất cứ ai.

     Nội dung
     Cũng như lúc bắt đầu đặt nền móng thiết kế cái chúng ta lo lắng nhất vẫn là nội dung brochure sao cho hợp lý.
     Xin nhắc lại một lần nữa cho các bạn hiểu phải có một nội dung tốt thì khá năng truyền tải thông tin mới tốt, đồng thời sẽ dễ dàng hơn rất nhiều cho quá trình tạo mẫu, sáng tác, thiết kế mẫu brochure chuẩn đẹp.

     Nội dung càng xúc tích càng ngắn gọn càng tốt, chừa không gian cho hình ảnh và các công việc khác, đồng thời có không gian để tạo phong cách mới cho người thiết kế.

     Kích thước
     Có tới hơn 20 loại brochure nên không bao giờ có một kích thước nào phù hợp nhất cho mẫu thiết kế brochure bạn cần. Cái này nó phụ thuộc nhiều đến nội dung truyền tải của bạn mà áp đặt kích thước brochure cũng như loại brochure muốn làm.

     Mẹo sử dung kích thước brochure hay.

     • Nếu cảm thấy khó khăn ta chọn ngay kích thước khổ giấy A4 để lên bố cục thiết kế cho loại brochure gấp 2.
     • Nếu lượng từ ngữ ít quá bạn có thể áp dụng kích thước 20cm*20cm gấp làm đôi sẽ thấy ngay hiệu quả tuyệt đẹp.

     Màu sắc
     Sử dụng màu cho brochure phải tơi sáng, nhẹ nhàng, hài hòa, cân đôi, không nên dùng các màu sắc quá buồn bả gây nhàm chán người xem.
     Đối với những brochure cần sự sang trọng trang nhã phải dùng màu đậm một chút cho nói trở nên trang nghiêm đúng theo nội dung.

     Chú ý khi thiết kế phải sử dụng hệ màu quy chiếu của nhà in là CMYK, không được dùng hệ màu màn hình  mà thiết kế khi in sẽ bị lỗi màu.

     Thiết kế
     Khi thiết kế brochure phải chia bố cục rõ ràng, không được làm kiểu ôm đồm, mọi chi tiết phải có sự liên kết, có ý nghĩa riêng của nó, làm từ từ cẩn thận từng chút một.

     Những cái gì thừa thải thì nên loại bỏ hết, tối giãn thiết kế sao cho thật đẹp, vì bây giờ là thời đại 4.0 tồi, không ai có quá nhiều thời gian để xem một thiết kế xấu không có ý nghĩa cả.

     In ấn
     Chưa đến lúc nói đến in ấn trong lúc này, tuy nhiên để đủ những mục cần có chúng tôi nhắc lại các bạn lưu ý dùng màu CMYK cho file thiết kế để đi in.
     Xuất file in lúc nào cũng phải PDF hoặc TIF, hạn chế gởi file gốc cho nhà in, không biết họ sẽ làm gì với file đó.

     Kênh phân phối.
     Tất cả các kênh phân phối phụ thuộc nhiều vào ngành nghề bạn đang kinh doanh là gì, có khá nhiều sự chọn lựa hiện nay không chỉ riêng việc đi phân phát khắp nơi.

     Có thể chọn kê phân phát thiết kế brochure trên nền tản internet online cũng được, hiện nay không phát huy được kênh này coi như thua luôn đó.

     Xem xét brochure trước khi in ấn

     Tiêu chuẩn của bản thiết kế
     Một bản thiết kế được đánh giá đẹp khi nó đạt được các yếu tố thẩm mỹ cao, có giá trị ứng dụng thực tế tốt, lỗi diễn dãi trong file hoàn thiện gọn gàng, bố cục ổn định từ trên xuống dưới, từ trước ra sau.

     Kho có một tiêu chuẩn chính xác nào để nói hết được một cách minh bạch mà chỉ cảm nhận qua các giác quan của người thẩm định có kinh nghiệm nhất trong nghề thiết kế in ấn brochure lâu năm.

     Kiểm tra chất lượng màu - chính tả trước khi in ấn.
     Chất lượng màu đúng khi ấn vào bản màu trong phần mềm thiết kế không có hiện dấu chấm than được coi là đúng, chỉ áp dụng hệ màu in offset - CMYK.

     In brochure
     Kiểm tra hình ảnh, màu sắc, kích thước trước khi in ấn.

     Màu sắc phải hài hòa, đi đúng theo bản màu ngành thiết kế thì mới được coi là hợp tiêu chuẩn trước khi in ấn, cũng như xác định được hiệu quả thiết kế có tay nghề hay không.

     Bảng màu thiết kế các bạn có thể tham thảo các nguồn từ google, có thể tìm kiếm từ khóa " Color design" hoặc "bảng màu thiết kế in ấn". Có rất nhiều cách để có được nó, chịu khó có ngay.

     Tìm đối tác in chất lượng, phù hợp.
     Đối tác in ấn cần phải có uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề in ấn.
     Cần phải in mẫu trước vài bản để đánh giá chất lượng máy in cũng như mực in và giấy in trước khi in hàng loạt các mẫu brochure.

     100+ mẫu brochure đẹp & chuyên nghiệp

     Chia theo từng ngành nghề, công ty, hoặc cửa hàng:

     Brochure xây dựng

     Brochure ngành làm đẹp (Spa, Thẩm mỹ viện, nail, trang điểm, thời trang,..)

     Brochure ngành y tế - nha khoa

     Brochure ngành bất động sản

     Brochure ngành du lịch

     Brochure nhà hàng - Quán ăn - Quán coffee, Quán trà sữa...


     Lưu ý khi thiết kế - in ấn - sử dụng brochure hiệu quả

     Chọn đúng loại brochure cần dùng
     Lúc nào gần cuối bài viết chúng tôi củng đưa ra những lưu ý nho nhỏ dành cho khách hàng, bạn đọc của mình biết rằng những lưu ý rất quan trọng trong ứng dụng thực tiễn, vì thế đừng bỏ qua.

     thiết kế in ấn brochure
     Lưu ý khi thiết kế brochure là điều cần thiết để không xảy ra lỗi

     Không được chọn sai đối tượng cho dù ở bất cứ trường hợp nào, mọi sư sai lầm đều trả giá đắt, có thể xảy ra các trường hợp như sau:

     • Tiền mất tật mang.
     • Brochure quá xấu, không có thẩm mỹ.
     • Tốn tiền in khi chọn sai loại brochure ngay từ đầu.
     • Phải thiết kế lại từ đầu.
     Cẩn thận khâu xuất bản in ấn
     Cái này lưu ý cho cả hai đối tượng

     • Nhà thiết kế brochure
     • Nhà in ấn
     Nếu hai anh này đều cẩu tả hết thì hậu quả bạn biết rồi đấy, chỉ một con sâu cũng làm rầu nồi canh chua nhà bạn.
     Nói cho vui thế thôi chứ bạn phải kiểm tra màu sắc, chính tả, xuất file bao nhiêu dpi, có đúng dung lượng in hay chưa, tránh trường hợp bị vỡ ảnh.

     Những bài viết xây dựng chiến lượt marketing từ brochure.

     Brochure là gì? 101+ mẫu thiết kế brochure đẹp + chuyên nghiệp

     Lời kết: Chung tôi luôn mong muốn tất cả mọi người luôn có công việc kinh doanh thật sự hoàn hảo, nổi bật trên thị trường, nếu bạn có bất cứ mong muốn, nhu cầu thiết kế brochure đẹp + chuyên nghiệp đến từ thietketructuyen.com thì đừng ngần ngại liên lạc nhé!

     ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ ONLINE

     Giảm ngay 10% cho người chia sẻ website lên trang cá nhân Facebook

     Đặt thiết kế ngay

     Bạn đang cần được tư vấn ?