Thiết kế backdrop đẹp, chuyên nghiệp dành cho sự kiện

Blog về thiết kế backdrop - Tổng hợp đầy đủ nhất từ khâu thiết kế, in ấn, thi công, các loại backdrop dành cho khách hàng đặt thiết kế backdrop online hay offline.
Thiết kế backdrop đẹp
Thiết kế backdrop đẹp, chuyên nghiệp dành cho sự kiện

Một cuộc họp báo, sự kiện, hội nghị, hội thảo, chương trình quảng cáo ... thì không thể thiếu một backdrop cho chương trình đó , tính chất chương trình càng hoành tráng thì kèm vào đó chúng ta thường thấy backdrop cũng lớn, hoành tráng và tính thẩm mỹ cũng cao.

Yêu cầu cần có để có thể thiết kế được Backdrop (Phông nền).

 1. Chọn địa điểm dàn dựng, sau đó đo đạt kích thước chuẩn xác để thiết kế.
 2. Cũng giống như các sản phẩm quảng cáo khác, backdrop cũng cần có nội dung, thông tin để có thể thiết kế, truyền tải đến người xem.
 3. Hình ảnh cũng là một phần rất cần thiết, không thể thiếu.
 4. Nên có một ngày cụ thể để áp dụng lên trên bản thiết kế.
 5. Chừa một khoảng trống rõ ràng để mọi người cùng nhau chụp ảnh lưu niệm khi sự kiện đang diễn ra, điều này rất nhiều các đơn vị thiết kế mắc sai lầm, không có chỗ cho người ta chụp, hoặc bị che mất nội dung chương trình, rất vô duyên.

Như vậy backdrop là một phông nền nằm chính diện của sân khấu nó mang yếu tố giới thiệu tính chất và nội dung của chương trình mà công ty muốn truyền tải trên đó .( hình ảnh chương trình, logo công ty tổ chức và nhà tài trợ .....)
Thiết kế backdrop chuyên nghiệp
Mô phỏng backdrop giải bóng đá.

Các loại backdrop sử dụng trong tổ chức sự kiện:

 • Event Channel - Trong tổ chức sự kiện, backdrop là một trong những hạng mục không thể thiếu. Bởi vì đây chính là phông nền của chương trình, những điều gì chương trình muốn thể hiện qua concept, qua theme hay qua thông điệp, thông tin quan trọng muốn gửi đến khách mời, backdrop chính là bộ mặt để thể hiện tất cả những điều này.
 • Có bao nhiêu loại backdrop được sử dụng trong tổ chức sự kiện? Cùng điểm qua một vài loại vật liệu thường được dùng nhé!

Hiflex

Thông thường chúng ta biết đến backdrop sử dụng trong các sự kiện là bạt hiflex, căng trên khung sắt. Đây là loại backdrop đơn giản nhất và chi phí cũng rẻ nhất. Chỉ việc thiết kế và in ra, sau đó bắn vít vào khung sắt và căng lên, dựng ở phía trên sân khấu. Backdrop này hình thức đẹp hay xấu chủ yếu dựa vào thiết kế của đơn vị tổ chức. In trên hiflex cũng có 2 hình thức in thuận và in ngược trên mặt bạt.
backdrop hiflex
Backdrop hiflex.


 • Ưu điểm: dễ thi công, nhanh chóng, rẻ tiền
 • Nhược điểm: khó sáng tạo vì vật liệu phổ thông, dễ bị rách nếu khung sắt yếu và đặt ngoài trời có gió lớn.

Backdrop bằng hiflex thông dụng nhất.

PP

Backdrop in trên loại vật liệu này thì đẹp hơn về mặt hình thức vì chất liệu PP khá mịn và đẹp. Tương tự như in trên hiflex, chỉ cần xuất file thiết kế, đơn vị thi công sẽ in và dựng trên khung sắt.
Backdrop dạng này ít được sử dụng hơn vì chi phí khá cao, bên cạnh đó là mặt hiệu quả về hình ảnh cũng không khác biệt nhiều so với hiflex nếu nhìn từ xa.
backdrop pp
Backdrop PP.

 • Ưu điểm: hình ảnh in trên PP đẹp, mịn và backdrop bền hơn, khó bị rách nếu trong điều kiện có gió (với PP dày)
 • Nhược điểm: đắt gấp đôi, thậm chí gấp 3 lần so với backdrop hiflex thông thường.


LED

Sử dụng backdrop này giúp cho người tổ chức và lên nội dung cho chương trình thỏa sức sáng tạo. Màn hình LED có thể thay đổi hình ảnh theo ý muốn, thường sử dụng trong các sự kiện biểu diễn hoặc có yếu tố sáng tạo.
Trong các event thông thường, màn hình LED không được lựa chọn vì giá cao và khó bảo quản.
backdrop led
Backdrop đèn LED.

 • Ưu điểm: hiệu ứng đẹp, độc đáo nếu biết cách thiết kế chương trình
 • Nhược điểm: chi phí cao, khó bảo quản.


Mica

Backdrop chất liệu mica cũng không quá đắt tiền, khó khăn trong việc thi công và bảo quản, vận chuyển. Bên cạnh đó, với chất liệu này, bạn cần có những thiết kế đơn giản, ấn tượng kết hợp cùng đèn led để làm nổi bật vì mica không cho phép bạn in lên như hiflex hay PP, nên những điều muốn thể hiện trong chương trình bạn cần phải gửi đến khách mời qua cách khác nếu muốn có một backdrop đơn giản và ấn tượng.
backdrop mica
Backdrop mica.

 • Ưu điểm: đẹp, ấn tượng, chi phí không cao
 • Nhược điểm: khó bảo quản, vận chuyển, khó khăn trong thiết kế.


Màn chiếu

Backdrop bằng màn chiếu được sử dụng trong các sự kiện cần chiếu các đoạn phim làm chi tiết "đinh" trong chương trình. Ví dụ quá trình thành lập của một công ty trong buổi tổng kết của công ty ấy và cần mọi người tập trung chú ý.
Sử dụng backdrop này cần máy chiếu công suất lớn và màn chiếu cực rộng mà không phải đơn vị cung cấp nào cũng đáp ứng được.
backdrop màn chiếu
Backdrop màn chiếu hình ảnh.

 • Ưu điểm: Mới lạ, thu hút, dễ set up
 • Nhược điểm: Khó tìm kiếm đơn vị đáp ứng được yêu cầu về màn chiếu lớn và máy chiếu độ phân giải cao và đẹp.

Vải, giấy hoặc các vật liệu khác

Các loại backdrop kiểu này thường rất rẻ tiền nhưng đem lại sự mới mẻ, độc đáo về mặt hình ảnh cho sự kiện. Tuy nhiên, để sử dụng được các loại vật liệu này, cần phải có sự kết hợp khéo léo và sự phù hợp trong không gian sự kiện.
Backdrop từ các vật liệu này phù hợp với các sự kiện nghệ thuật và mang tính thẩm mỹ cao.
backdrop vãi
Backdrop vải hoặc vật liệu khác.

 • Ưu điểm: Rẻ tiền, dễ thực hiện, dễ vận chuyển bảo quản
 • Nhược điểm: đòi hỏi tính sáng tạo và khéo léo để kết hợp.


Nguyên tắt thiết kế backdrop đúng cách

 • Đúng trọng tâm, thu hút được người xem đối diện là một thành công, bằng chứng cho điều này là có nhiều người bước vào làm mẫu ảnh.
 • Backdrop phải thiết kế thực sự phù hợp với bộ nhận diện logo, bắt buột không được đi sai quy cách logo và màu nhận diện thương hiệu.
 • File thiết kế backdrop phải có yếu tố truyền tải thông tin đến người tham dự chương trình.
 • Kích thước cũng phải phù hợp với không gian, đừng quá gò bó và cũng đừng quá lạm dụng diện tích mà phải làm sao giữa file thiết kế backdrop cùng không gian chung hòa quyện vào nhau nhé!
Nguyên tắt thiết kế backdrop đúng quy cách.

Những kích thước thiết kế backdrop hay sử dụng

Không có một kích thước thiết kế nào được đánh giá là chuẩn mực cho backdrop cả, vì nó còn phụ thuộc nhiều vào diện tích sử dụng, nếu bạn cảm thấy bí bách quá thì có thể tham khảo một vài kích thước như chúng tôi cung cấp bên dưới.

Kích thước backdrop 1.2m*2.4m.
kích thước thiết kế backdrop
Kích thước số 1.


Kích thước backdrop 2.4m*2.4m.
kích thước thiết kế backdrop
Kích thước số 2.


Kích thước backdrop 3m*2.4cm.
kích thước thiết kế backdrop
Kích thước số 3.


Kích thước backdrop 3.6m*2.4m.
kích thước thiết kế backdrop
Kích thước số 4.


Kích thước backdrop 6m*2.4m.
kích thước thiết kế backdrop
Kích thước số 5.

Mẫu backdrop đẹp được thietketructuyen.com biên tập.

Cuối cùng không biết nói gì thêm, chỉ gởi đến mọi người một ít mẫu thiết kế backdrop đẹp được chúng tôi đánh giá là có ý nghĩa, mình cùng nhau chiêm ngưỡng thôi nào!
Thiết kế backdrop đẹp

+ Xem thêm một vài bài viết có thể có ích cho mọi người.


DMCA.com Protection Status